ฟุตบอลออนไลน์96ทดลองใช้ฟรีgclub royal888online casino live jackpot918kiss เครดิต ฟรี 100 ไม่ ต้อง ฝาก 2020gclub ฝาก ผ่าน วอ ล เลท ไม่มี ขั้น ต่ำผลบอลสดภาษาไทยthscoreรับเงินบาทลิ้ ง บอล สดเงินฟรีลงทะเบียนฟรี ดู ผล บอล เกาหลีใต้ฟัง บอล สด 99เงินฟรีเค ดิ ต ฟรี ไม่ ต้อง ฝาก ก่อนufa747 ฝาก ถอนกีฬากอล์ฟ ภาษาอังกฤษประเทศไทยฝาก19รับ100ล่าสุด2020angel88 เครดิต ฟรีบ้านผลบอลโกลslotxo blue918kiss slot game listดู บอล ออนไลน์ ภาษา ไทยการพนันib888วิธีสมัครพนันออนไลน์โปรแกรม ถ่ายทอด สด ฟุตบอล ทีม ชาติ ไทย2021โปรโมชั่น พิพิธภัณฑ์โครงการวงแหวนอุตสาหกรรม

พิพิธภัณฑ์โครงการวงแหวนอุตสาหกรรม

2 ต.ค. 2561      944 views

แชร์ทั้งหมด 1 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

พิพิธภัณฑ์โครงการวงแหวนอุตสาหกรรม

พิพิธภัณฑ์ฯแห่งนี้ อยู่ในการดูแลรับผิดชอบกรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยได้ก่อสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์ บริเวณใต้ทางแยกต่างระดับสะพานวงแหวนอุตสาหกรรม ฝั่งพระประแดง เพื่อเป็นสถานที่จัดแสดงพระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประวัติความเป็นมาของชุมชนดั้งเดิมชาวมอญ และประวัติการก่อสร้างสะพานวงแหวนอุตสาหกรรม ซึ่งการตกแต่งใกล้เสร็จสมบูรณ์ แต่จากการหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมความพร้อมการเปิดพิพิธภัณฑ์ มีข้อเสนอแนะหลายเรื่อง เช่น เรื่องการเดินทางมาเที่ยวชมอาจจะไม่สะดวก ประกอบกับสิ่งที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์อาจจะมีน้อย และรูปแบบการจัดแสดงจะคล้ายกับพิพิธภัณฑ์อื่นๆ ดังนั้น ทช.มีแนวคิดที่จะปรับวัตถุประสงค์ใหม่ โดยจะทำเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับสะพาน ซึ่งใครอยากรู้เรื่องสะพานต้องมาที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

          โดยนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสะพาน ตั้งแต่การก่อสร้างสะพานในอดีตจนวิวัฒนาการมาจนถึงปัจจุบัน เริ่มจากสะพานไม้ สะพานคอนกรีต สะพานเหล็ก สะพานแขวน สะพานขึง ทุกรูปแบบ และเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ใช้ในการก่อสร้างสะพาน โดยเน้นกลุ่มเป้าหมาย นักเรียน นักศึกษา ใช้เป็นแหล่งศึกษาค้นคว้าหาความรู้

          ภายในอาคารจัดแสดงข้อมูลและนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับพระราชกรณียกิจของในหลวงประวัติความเป็นมาของชาวมอญในพระประแดง ซึ่งมีการนำเสนอเรื่องราวแบบ Interactive และยังมีกีจัดแสดงเสื้อผ้า ถ้วยชาม และของเครื่องใช้ชาวมอญ รวมทั้งโบราณวัตถุต่างๆ รวมถึงยังมีนิทรรศการของชาวมอญในอำเภอพระประแดงอีกด้วย

          นอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงเรื่องของการสร้างสะพานวงแหวนอุตสาหกรรม มีนิทรรศการภาพถ่ายสะพานตั้งแต่ยังสร้างไม่เสร็จ จนสร้างเสร็จแล้ว มีภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเสด็จมาวางศิลาฤกษ์ด้วยทั้งยังมีรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ในการสร้างสะพาน